NHIẾP ẢNH CẦN BIẾT

Lụa là, trong trẻo với kỹ thuật Phơi sáng lâu

Khác với nhiếp ảnh truyền thống, khi chuyển động trong ảnh ở một khoảnh khắc được “đóng băng”, thì phơi sáng lâu (long exposure) cho phép những chuyển động đó diễn ra trong một thời gian dài, thường là từ 30 giây trỡ lên, để tạo ra những hiệu ứng thú vị và nhiều lúc đến mê hoặc như:

Nhiếp ảnh từ hiện thực cuộc sống đến tác phẩm
8/29/2014 6:22:56 PM
Hàng ngày trên đất nước này, trên trái đất này đã diễn ra hàng ngàn hàng vạn hình ảnh, sự kiện, những con người xuất chúng… đòi hỏi người nghệ sỹ phải có năng lực quan sát, phân tích , phải biết chắt lọc và ghi chép cố định những hình ảnh ấy. Để người xem như sờ thấy, như hiện ra trước mắt. Đó là mục tiêu phấn đấu , hướng tới và cả tài năng của người nghệ sỹ nhiếp ảnh nữa.
Hiệu ứng ánh sáng đẹp trong chụp ảnh
9/7/2014 8:24:05 PM
Những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt trong chụp ảnh - Nội dung ảnh là điều kiện để người xem bộc lộ cảm xúc nhưng điểm khiến người xem bị thu hút lại chính là những hiệu ứng ánh sáng lạ mắt mà tác giả sử dụng trong tác phẩm nhiếp ảnh.
Mẹo chụp ngược sáng
8/4/2014 8:14:44 PM
Chụp ảnh ngược sáng luôn là thử thách “khó nhai” với nhiều người dùng máy ảnh. Vì thế, nắm được những mẹo cơ bản là điều cần thiết trước khi bấm máy.
Nhiếp ảnh nâng cao: Chụp đêm
8/26/2014 9:53:24 AM
Chụp ảnh đêm là một quá trình thử nghiệm với các cách kết hợp tốc độ và độ mở khác nhau.
Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2014
9/7/2014 8:24:44 PM
Thực hiện kế hoạch của Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Tạp chí Heritage ký kết hợp tác với Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam), tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2014” cho các nhiếp ảnh gia. Đây là năm thứ 2 giải thưởng được tổ chức, nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam đã được quốc tế công nhận.
Cuộc thi ảnh: Nhịp đời qua ống kính
9/7/2014 8:25:00 PM
CHỦ ĐỀ: Nắm bắt và ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống thường nhật của người Việt Nam trên khắp nơi mọi miền đất nước.
Cách chọn filter cho ống kính máy ảnh
7/15/2014 7:56:50 AM
Sau khi đã có trong tay một chiếc máy ảnh DSLR và một số ống kính, đây là lúc bạn cần nghĩ đến việc mua một số kính lọc cần thiết cho việc chụp ảnh. Vậy kính lọc là gì? Có những loại kính lọc nào và chọn mua ra sao, bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn.
Tin đã đưa
Trang 1 trên tổng số 5 1 2 3 4 5
Xem theo ngày :