Ảnh phóng sự
LÀNG BANH NỈ Ở QUẢNG NAM
Trong những năm qua, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn tỉnh được cải thiện đáng kể, theo đó, bộ môn Quần vợt (banh nỉ) cũng ngày càng được nhiều người ưa thích, tham gia tập luyện thường xuyên.

Qua thống kê hiện nay toàn tỉnh có 17 sân Quần vợt được xây dựng và đưa vào sử dụng. Với 40 hội viên năm 2008 đến nay đã có gần 200 hội viên thường xuyên tham gia tập luyện và thi đấu tiêu biểu là các câu lạc bộ (CLB) Vietcombank, Bưu điện, Điện lực...(Tam Kỳ), Công ty Ô tô Chu Lai - Trường Hải (Núi Thành) và các CLB tại thành phố Hội An.

Thời gian qua, các CLB tổ chức trên 50 giải nội bộ và hằng năm liên đoàn Quần vợt tỉnh cũng đã tổ chức từ 2 - 3 giải, trong đó có giải vô địch các CLB trong tỉnh và giải mở rộng khu vực miền Trung - Tây Nguyên thu hút trên 400 lượt vận động viên trong tỉnh và các tỉnh bạn tham gia. Ngoài ra Liên đoàn Quần vợt đã cử 09 đội tuyển với 37 lượt vận động viên tham gia thi đấu 12 giải cấp toàn quốc, khu vực và giải mở rộng của các ngành, các địa phương như: Giải Quần vợt Doanh nhân toàn quốc và giải Quần vợt các tay vợt mạnh toàn quốc tổ chức tại thành phố Huế; giải Quần vợt tỉnh Quảng Ngãi mở rộng; giải Quần vợt Doanh nhân khu vực miền Trung - Tây nguyên tại Đà Nẵng ... đoạt 16 huy chương các loại, trong đó có 04 HCV, 07 HCB, 05 HCĐ.

Ông Nguyễn Quang Việt Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Quần vợt Quảng Nam cho biết: Những năm đến sẽ tiếp tục đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa về TDTT đối với môn Quần vợt để thu hút ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức tham gia tập luyện môn Quần vợt; đồng thời có kế hoạch mở các lớp huấn luyện - đào tạo vận động viên trong lực lượng thanh thiếu niên để có hướng thành lập các đội tuyển Quần vợt tham gia thi đấu ở các giải thể thao thành tích cao.

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Các phóng sự ảnh khác