Những bức ảnh về Sơn Đoòng

Thứ năm - 31/01/2019 20:34
Các nhà thám hiểm trên thế giới truyền tai nhau rằng: “Bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về hang động này, nhưng sau khi nhìn thấy những bức ảnh dưới đây, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua nơi này.
Những bức ảnh về Sơn Đoòng

Với những dòng sông và những khu rừng mờ ảo đầy bí ẩn, nơi đây trở thành điểm dừng chân mơ ước của những người ưa khám phá trên thế giới. Hang Sơn Đoòng… một kỳ quan tuyệt vời của thiên nhiên!” 

Hang Sơn Đoòng được khám phá vào năm 1991 khi Hồ Khanh, một người dân địa phương tình cờ tìm ra khi lánh vào cửa hang để tránh mưa. Phải rất khó khăn thì ông mới tìm ra được cửa hang vốn nằm sâu trong rừng già với địa hình khá hiểm trở, cách xa đường lớn và chính ông cũng đã đặt tên cho hang động này.

Ở hang Sơn Đoòng khoang hang lớn nhất dài hơn 6 km, cao 150 m và rộng 200 m. Nhờ vậy, Sơn Ðoòng vượt qua hang Deer, Vườn quốc gia Gunnung Mulu ở Malaysia để trở thành hang động lớn nhất thế giới.

Hang này có hệ thống thạch nhũ tuyệt đẹp được ví như “vườn địa đàng” trên mặt đất, hay bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi.

Và chính việc tìm thấy, khám phá và công bố hang Sơn Đoòng đã đưa vùng hang động Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành vương quốc hang động lừng lẫy thế giới.

Với sự kiện ngày 5/4/2009, sau khi tìm thấy và khám phá hang Sơn Đoòng đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh đã làm chấn động cả thế giới. Việc tìm ra hang Sơn Đoòng được ví như việc tìm thấy đỉnh núi Everest dưới lòng đất.

Đoạn hang có bề rộng khoảng 92m, với vòm hang cao gần 244m này trong Sơn Đoòng có thể chứa được cả một tòa nhà cao 40 tầng ở New York, Mỹ.

Hang Sơn Đoòng được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước. Cấu trúc tự nhiên trải qua những niên đài vô cùng lâu dài, tinh thể canxi đã bao bọc những hạt cát nhỏ để tạo thành những “viên ngọc trai” quý hiếm. “Bộ sưu tập ngọc trai” vô giá này nằm gần “Vườn địa đàng” hang Sơn Đoòng.

Thác nước trong hang Sơn Đoòng được phát hiện qua một “miệng hố tử thần”.

Nhiều điều bí ẩn đã được khám phá ở hang Sơn Đoòng

Có rất nhiều hồ ngầm, thậm chí một số hồ có cá sinh sống

Đây là một địa danh mơ ước không thể bỏ qua dành cho những ai ưa thám hiểm trên khắp thế giới

HL (theo Epoch Times France)

 

Nguồn tin: www.dkn.tv

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây