Thể lệ Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội"

Thứ bảy - 24/11/2018 22:19
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về lịch sử, văn hóa và con người Thủ đô; tôn vinh giá trị của Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì Hòa bình; Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông báo chính thức thể lệ cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội” như sau:
Thể lệ Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội"
I.  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
Thông qua những tác phẩm triển lãm và đạt giải góp phần tôn vinh vẻ đẹp, đời sống sinh hoạt hàng ngày; giới thiệu tới du khách trong nước và quốc tế một bức tranh toàn cảnh về lịch sử, văn hóa và con người Thủ đô, thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2019).
Tạo môi trường thuận lợi để những người đam mê nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên được thể hiện tài năng và góc nhìn, đồng thời được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần làm phong phú thêm nguồn tư liệu ảnh của Thành phố.
2. Yêu cầu
Các tác phẩm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ công tác đối ngoại và các hoạt động tuyên truyền, quảng bá trong và ngoài nước.
Các tác phẩm phải có nội dung và tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về một Hà Nội hôm nay, chứa đựng vẻ đẹp con người, phong cảnh, lịch sử và văn hóa của Thủ đô Hà Nội, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hoá nghìn năm văn hiến của Hà Nội đã và đang được bảo tồn và phát triển.

II. NỘI DUNG
 
Cơ quan chỉ đạo: Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội
Đơn vị tổ chức : Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội
Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin Triển lãm

1. Chủ đề cuộc thi:  “Tự hào Hà Nội”

2. Nội dung
Chứa đựng thông điệp về “Thăng Long- Hà Nội nghìn năm văn hiến”, “Thủ đô Anh hùng”, “Thành phố vì Hòa bình”, “Hà Nội hội nhập và phát triển”, “Hà Nội xanh - sạch - đẹp”,...
Ghi lại những khoảnh khắc đẹp về “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

3. Thời gian, địa điểm:
* Tháng 10/2018: Phát động cuộc thi tại Sở Văn hóa và Thể thao, 47 Hàng Dầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Nhận ảnh Từ ngày 15/11/2018  đến 23 giờ 59 phút ngày 30/6/2019:  Nhận tác phẩm dự thi tại website: www.tuhaohanoi.com hoặc www.hanoiaspride.com
-  Tháng 7/2019: Ban Giám khảo chọn ảnh triển lãm và chấm giải.
* Tháng 8, 9/2019:  Trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.
* Từ 01/10 đến 10/10/2019: Công bố kết quả, trao giải và trưng bày Triển lãm tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4. Đối tượng dự thi
Tất cả các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế; các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên; công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có quyền tham dự cuộc thi.
Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký và bộ phận kỹ thuật không được tham gia dự thi, nhưng mỗi thành viên được gửi 01 tác phẩm có chất lượng, đã đạt giải, và phù hợp với chủ đề của cuộc thi để trưng bày triển lãm.      

5. Quy định về ảnh dự thi
Các tác phẩm sáng tác trong thời kỳ đổi mới (từ năm 1986 đến nay), khuyến khích các tác phẩm chụp trong giai đoạn điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô theo Nghị quyết số 15/2008/QH12, ngày 29/05/2008 của Quốc hội khóa 12.
Ảnh đơn hoặc ảnh bộ: chụp trong khu vực Hà Nội, có thể sử dụng ảnh màu hoặc đen trắng.
Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm. Mỗi tác giả chỉ được tham gia tối đa 08 tác phẩm.
Ảnh bộ: Mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 - 08 ảnh. Tác giả phải đánh số thứ tự trong bộ ảnh. Mỗi tác giả chỉ được tham gia tối đa 02 tác phẩm.
Trường hợp ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.
Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm có phần giới thiệu nội dung (tối đa 150 chữ).
Các tác phẩm đã từng đạt giải, triển lãm ở các cuộc thi khác được tham gia dự thi.
Tác giả dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng jpg, độ phân giải 300dpi, dung lượng từ 3 - 10 Mb, không được chú thích và ghi tên tác giả hoặc các ký hiệu, viền bo lên file ảnh, nếu có sẽ bị loại trực tiếp mà không phải thông báo. Tác giả có thể gửi file ảnh tại website: www.tuhaohanoi.com hoặc www.hanoiaspride.com
Tác phẩm được phép xử lý hậu kỳ, cân chỉnh ánh sáng, màu sắc, được phép cắt cúp, xóa các chi tiết nhỏ trên ảnh, ảnh được ghép nối từ nhiều ảnh nhằm tăng độ phân giải của ảnh trong thể loại ảnh panorama, xử lý kỹ thuật bằng thiết bị hoặc bằng phần mềm trong thể loại ảnh HDR. Ngoài ra, tác phẩm xử lý hậu kỳ chắp ghép khác đều không được phép.
Tác giả tham gia dự thi đồng nghĩa với việc chấp thuận thể lệ đã nêu và chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm tên theo chứng minh thư, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban Tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.
 Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định cũng như những tranh chấp về quyền tác giả, tác phẩm và các quyền liên quan.
Ảnh vi phạm quy định của Ban Tổ chức, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam, gian lận hoặc sao chép dưới mọi hình thức sẽ bị loại bỏ không cần thông báo.
Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp file ảnh bị thất lạc, giảm chất lượng do quá trình gửi đến Ban Tổ chức cuộc thi.
Nếu có vấn đề phát sinh trước, trong hoặc sau cuộc thi nằm ngoài quy định đang có, Ban Tổ chức sẽ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định phù hợp.
Tác giả nhận giải thưởng chịu trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân và các loại thuế, phí khác theo quy định hiện hành của nước sở tại.
6. Phương thức chấm chọn tác phẩm
Vòng 1: Chấm chọn ảnh để tổ chức triển lãm bằng phương thức chấm online, qua website của Ban Tổ chức.
Vòng 2: Chấm giải. Ban Tổ chức chịu trách nhiệm in ảnh theo file gốc của tác giả gửi dự thi để phục vụ công tác chấm giải.
7Qui định về bản quyền và sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm đạt giải
Ban Tổ chức toàn quyền quyết định sử dụng các tác phẩm nhiếp ảnh được chọn và tác phẩm đạt giải cho các hoạt động thông tin, tuyên truyền và triển lãm; các sự kiện phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Thủ đô, quảng bá du lịch trong, ngoài nước và các hoạt động khác không nhằm mục đích thương mại mà không phải trả nhuận ảnh.
Ban Tổ chức không có quyền cung cấp ảnh cho bên thứ ba, nếu cung cấp thì phải được sự đồng ý của tác giả
8. Điều khoản thực hiện
- Thể lệ này có hiệu lực từ ngày công bố. Việc sửa đổi, bổ sung chỉ được thực hiện khi có văn bản của Ban Tổ chức
III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
1. Ban Tổ chức trao Giấy Chứng nhận và tiền thưởng kèm theo, bao gồm:
+ 01 giải Nhất, trị giá 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu VNĐ)
+ 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu VNĐ)
+ 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu VNĐ)
+ Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng (Năm triệu VNĐ)
Ban Tổ chức dự kiến chọn từ 150 đến 180 tác phẩm để trưng bày triển lãm.  Tác phẩm được chọn triển lãm nhận nhuận ảnh 1.000.000 đồng (Một triệu VNĐ) cho 01 tác phẩm. Ban Tổ chức sẽ liên hệ với tác giả về thời gian, địa điểm và thủ tục nhận nhuận ảnh. 
Hình thức nhận thưởng: Bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
Ngoài giải thưởng chính thức, Ban Tổ chức sẽ vận động nguồn lực xã hội hóa tài trợ cho giải thưởng. Ban Tổ chức sẽ thông báo đến tác giả sau (nếu có).
2. Ban Tổ chức cấp Giấy Chứng nhận và tiền thưởng kèm theo cho tác giả có tác phẩm dự thi đạt giải và triển lãm. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự Lễ trao giải, Ban Tổ chức sẽ gửi giải thưởng qua hình thức chuyển khoản hoặc ủy quyền (sau khi đã trừ thuế thu nhập cá nhân và các loại thuế, phí khác theo quy định hiện hành của nước sở tại).
3. Lễ trao giải sẽ được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông báo tới các tác giả.
IV. BAN GIÁM KHẢO:
Ban Giám khảo cuộc thi là những nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà quản lý văn hóa nghệ thuật có uy tín, trách nhiệm và chuyên môn cao.
V. THÔNG TIN LIÊN HỆ
Ban Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”
Thường trực: Trung tâm Thông tin Triển Lãm Hà Nội
Địa chỉ: số 93 Đinh Tiên Hoàng – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Điện thoại: 024.39361197 (Giờ hành chính) 
Email: cuocthianhtuhaohanoi@gmail.com
Ban Tổ chức cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên và đông đảo công chúng yêu Hà Nội; sự phối hợp tổ chức của các sở, ban, ngành, đơn vị để cuộc thi thành công tốt đẹp./.

                                                                                                                                                                                                                                                        
 

ANNOUNCEMENT OF RULES
for the International Art Photo Contest "Hanoi as Pride"

In implementation of the direction of the Hanoi City People's Committee on strengthening the propaganda and promotion of the history, culture and people of Hanoi as a Heroic Capital and a City for Peace; honoring its thousand years of civilization;
Pursuant to the Official Letter No. 3897 / UBND-KGVX dated 23/8/2018 of the City People's Committee on the organization of the international art contest "Hanoi as Pride" to celebrate the 65th anniversary of the Liberation of the Capital; the Department of Culture and Sports of Hanoi announces the official rules for the contest as follows:    
 
I.  RATIONALE AND REQUIREMENTS 
 
1. Rationale
This photo contest is designed to celebrate the 65th anniversary of the Liberation of Hanoi (10/10/1954 - 10/10/2019). Works exhibited and winning awards are expected to honor the beauty of Hanoi’s daily life; and to give domestic and international tourists a panoramic view of the City's history, culture and people.
The contest will create favorable conditions for photographers, both professional and non-professional, to showcase their talent and perspectives, and to exchange and share experiences, thus contributing to the enrichment of the City's photo archives.

2. Requirements 
Entries must meet the requirements for propaganda on the political tasks, and external affairs of Hanoi, as well as promotion of it at home and abroad.
Entries must have good content and great artistry, be genuine, full of emotions, and capable of leaving good impression of the present-day Hanoi on audiences. They should also highlight the beauties of its citizens, landscapes, history and culture and contributing to the preservation and development of a thousand year- old cultural values.

II. CONTENT
 
Steering Organization: People's Committee of Hanoi
Organizing Board: Department of Culture and Sports of Hanoi
Executive Unit: Center for Information and Exhibition 

1. Topic: "Hanoi as Pride" 

2. Content
Containing the message of "Thang Long - Hanoi with a thousand years of culture", "Hanoi – a Heroic City", " Hanoi – a City for Peace", "Hanoi’s integration and development", and "A green, clean, and beautiful Hanoi".
Capturing the beautiful moments of "elegant and civilized Hanoians".

3. Schedule and venue
  • October 2018: launch of the contest at the Department of Culture and Sports, 47 Hang Dau, Hoan Kiem, Hanoi.
  • From November 15th 2018 to 23:59 p.m on June 6th 2019: reception of entries via websites: www.tuhaohanoi.com or www.hanoiaspride.com
  • July 2019: the jury’s undertaking.
  • August-September 2019: review and approval by competent authorities.
  • From 01 to 10 October 2019: announcement of results, award presentation and display at the Ly Thai To Monument Area, Hoan Kiem District, Hanoi.
4. Entrant
 
The contest is open to individuals and organizations in Vietnam and abroad; professional, and non-professional photographers; Vietnamese citizens, overseas Vietnamese and foreigners living, studying or working in Vietnam.
Members of the Organizing Board, jury, secretariat and technical sections are not allowed to become entrants. Each of them, however, is allowed to send 01 award-winning entrant of high quality and suitable with the theme of the contest for exhibition.
 
5. Entry 
 
The entries should be created during the đổi mới period (since 1986 until now). The entries created during the adjustment of administrative border of the Capital under Resolution 15/2008/QH12 dated 29 May 2008 of the 12th National Assembly are encouraged.
Single photos or portfolios: taken in Hanoi area, and can be either color or black and white.
Single photo: Each photo is an entry; the number of entries per entrant should not exceed 8.
Portfolios: Each portfolio is an entry that can include from 05 to 08 photos, all must be numbered. Each entrant is allowed to have 2 entries as maximum.
In case an entry includes both single photos and portfolios, the photos must be separate works.
An introduction of the entry (maximum of 150 words) is advisable.
Entries that have won awards or exhibited at other competitions are acceptable.
Photographic entries must be in digital format (.jpg), with a resolution of 300dpi, and size from 3 - 10 Mb. Captions and the name of the author or symbols and borders are not allowed in the file. Otherwise they will be disqualified without notice. Entry files can be sent to www.tuhaohanoi.com or www.hanoiaspride.com
Post-processing and calibration of light and color are allowed. The entrant is also allowed to cut or delete small details on the ordinary entry or the entry incorporated other images to increase its resolution in the panorama category, or do technical processing by devices or by software in HDR picture category. Entries of this kind, which are processed with techniques other than the aforesaid ones, are not eligible for the contest.
Entrants must observe all the stated rules and use only one name and one address per person. In case an entrant uses his/her alias, it must be provided together with his/her real name as in his/her identification card and shall be responsible for the copyright of the entry. Entries and entrants that violate the rules will be disqualified by the Organizing Board without notice.
The Organizing Board is not responsible for ineligible entries or entries under disputes on copyright and related rights.
Entries that violate these Rules or the Vietnamese code of ethics, or are fraudulent or copied in any form, will be disqualified from the contest without notice.
The Organizing Board is not responsible for entries lost or with reduced quality due to their shipment to the contest.
The Organizing Board is entitled to consider and make appropriate decisions on any problems that may arise outside of these Rules before, during or after the contest.
Contest winners are responsible for paying their personal income tax and other taxes and fees in accordance with the current regulations of the host country.

6. Mode of selecting entries
 
Round 1: Selection of entries for display will be done online, through the website of the Organizing Board.
Round 2: The Organizing Board will print out selected entries from submitted original files for judgment.
 
7. Provisions on copyright and intellectual property for prize-winning entries
The Organizing Board has the full authority to use selected entries and prize-winning entries for information, communication and exhibition; as well as for events as part of the political, economic, cultural and social tasks of Hanoi, tourism promotion at home and abroad, and other non-commercial activities without paying royalties.
The Organizing Board is not allowed to provide works of entrants to a third party without their consent.

8. Implementation
- These rules shall be effective from the date of announcement. Any amendments or supplements to them may be made only upon the Organizing Board's written notice.
 
III. AWARDS
1. Certificate of Honours with prize money will be presented by the Organizing Board as follows:
+ 01 first prize worth VND30.000.000 (Thirty million Vietnamese dong)
+ 02 second prizes, each worth VND20.000.000 (Twenty million Vietnamese dong)
+ 03 third prizes, each worth VND15.000.000 (Fifteen million Vietnamese dong)
+ Consolation prize, each worth VND5.000.000 (Five million Vietnamese dong)
The Organizing Board intends to select between 150 and 180 entries for exhibition. Exhibited works will be given a royalty of VND1.000.000 (One million Vietnamese dong) on each. The Organizing Board will notify the recipient of the time, venue and procedures for dealing with the royalty. 
Payment of prize money: in cash or via bank transfer.
In addition to the official award, the Organizing Board will mobilize contributions from sponsors, and if there is any, it will notify the entrants thereof.

2. The Organizing Board will present certificates of honours and prizes to winners. In case of the winner’s absence, the money will be sent by bank transfer or by proxies (with personal income tax and other taxes and fees deducted according to the current regulations of the host country).

3. Award presentation will be announced by the Hanoi Department of Culture and Sports to entrants.
 
IV. JUDGING PANEL
The contest judging panel consists of professional photo artists and famous cultural and artistic managers of high responsibility and expertise.
 
V. CONTACT
 
Organizing Board of the International Art Photo Contest "Hanoi as Pride"
Hanoi Center for Information and Exhibition
Address: 93 Dinh Tien Hoang - Hoan Kiem - Hanoi.
Tel: 024.39361197 (office hours)
Email: cuocthianhtuhaohanoi@gmail.com
 
The Organizing Board looks forward to enthusiastic response from professional and non-professional photographers, and all those who love Hanoi; and to cooperation and coordination of related departments and agencies to  make the contest a success.
                                                                                           CHAIRMAN OF THE ORGANIZING
                                                                                                              BOARD                       
                                                                                                              (Signed)

                                                                         DEPARTMENT OF CULTURE AND SPORTS OF HANOI
                                                                                                            DIRECTOR
                                                                                                          To Van Dong

Tác giả bài viết: NHSQNAM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây