Trao giải và trưng bày triển lãm ảnh Khoảnh khắc Vàng 05

Thứ bảy - 19/01/2019 09:06
Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức Lễ Trao giải và khai mạc không gian trưng bày Giải ảnh báo chí Khoảnh khắc Vàng lần thứ 05 (Khoảnh khắc Vàng 05).
Trao giải và trưng bày triển lãm ảnh Khoảnh khắc Vàng 05
Giải ảnh báo chí mang tên Khoảnh Khắc Vàng do TTXVN tổ chức đã qua 5 hành trình. Giải là sân chơi rộng khắp cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thể hiện góc nhìn của mình trong việc phản ánh mọi mặt đời sống về chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, khoa học - kỹ thuật, thể thao, môi trường... những vấn đề thời sự của đất nước trên khắp các nẻo đường tác nghiệp. 05 lần hiện diện trong làng báo, làng nhiếp ảnh, Giải đã quy tụ hàng trăm nhà báo, nhà nhiếp ảnh từ mọi miền đất nước với hàng ngàn tác phẩm ảnh báo chí có chất lượng, có sức lan tỏa và lay động dư luận.
Tại Khoảnh khắc Vàng 05, Ban Tổ chức đã nhận được 6.428 tác phẩm, của 632 tác giả từ 63 tỉnh thành phố gửi đến dự thi (trong đó, ảnh đơn: 5. 102 tác phẩm, ảnh bộ: 775 tác phẩm. Thể loại ảnh chụp bằng điện thoại có 44 tác phẩm ảnh bộ và 507 tác phẩm ảnh đơn).

Hội đồng Giám khảo Giải ảnh báo chí Khoảnh khắc Vàng 05 - 2018 đã thực hiện việc thẩm định các tác phẩm dự thi theo phương thức chấm online từ vòng loại cho đến tận giải thưởng. Kết quả cuối cùng, đã có 25 tác phẩm xuất sắc nhất ở cả hai hạng mục ảnh bộ & ảnh đơn được chính thức trao giải, trưng bày triển lãm gồm: 01 Giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 10 giải Khuyến Khích. Ngoài ra, còn có 01 giải Nhất ảnh đơn và 01 giải Nhất ảnh bộ cho Thể loại ảnh chụp bằng điện thoại.

Khoảnh khắc Vàng 05 được sự tài trợ của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia PetroVietnam (tài trợ Vàng); Nhãn hàng điện thoại OPPO (tài trợ Đồng) và các nhà tài trợ khác là Công ty Cổ phần đầu tư Lê Bảo Minh; Leica Boutique Việt Nam.

Giải ảnh báo chí Khoảnh khắc Vàng là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng nên một sân chơi nghề nghiệp lớn, xứng tầm với giới nhiếp ảnh cả nước nói chung và nhiếp ảnh báo chí nói riêng.

Dưới đây là một số tác phẩm đoạt giải của cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Vàng 05-2018: 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Trang

Tác giả bài viết: ĐĂNG KHOA

Nguồn tin: vapa.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây