Chụp ảnh chân dung với khung cảnh đô thị trong thành phố

Thứ sáu - 04/12/2020 07:34
Mỗi thị trấn hoặc thành phố mà tôi từng đến đều có những nét quyến rũ và một cái nhìn độc đáo riêng: từ những tòa nhà chọc trời bằng khung kính và thép hiện đại đến các tòa nhà lịch sử cho đến các khu công nghiệp. Có rất nhiều khía cạnh của các địa điểm đô thị mà bạn có thể dùng làm background: như những con đường, bức tường tô vẽ graffiti, cửa ra vào, ánh đèn neon,…
Chụp ảnh chân dung với khung cảnh đô thị trong thành phố

Thời gian tốt nhất để chụp ảnh chân dung đô thị

Thời gian tốt nhất để chụp chân dung đô thị là bất cứ khi nào bạn và khách hàng hoặc người mẫu của bạn sẵn sàng. Bất kể ánh sáng, thời tiết, hoặc địa điểm. Thành công của buổi chụp hình cuối cùng nằm trong tay bạn. 

Thời gian yêu thích của tôi để chụp ảnh chân dung đô thị là ngay trước khi hoàng hôn. Điều này cho phép bạn có được sự kết hợp giữa các bức ảnh chụp trong khung giờ vàng với ánh sáng mặt trời, ánh đèn của đèn thành phố hòa nhập với ánh sáng nhẹ của hoàng hôn.

Tìm kiếm địa điểm

Buổi chụp chân dung thường nằm trong khoảng 90 phút, cho phép chụp khoảng 6-8 địa điểm. 

Tốt nhất là bạn nên thực hiện trinh sát địa điểm vào cùng một thời điểm mà bạn dự định chụp trước khi buổi chụp diễn ra. Điều này là để bạn có thể nhận biết được ánh sáng, xem nó như thế nào và lên kế hoạch cho phù hợp. Tuy nhiên, trên thực tế, tôi thường làm công việc trinh sát vào ban ngày.

Trước khi sắp xếp buổi chụp, hãy dành một chút thời gian để đi lang thang trong thành phố để tìm 8-10 địa điểm gần nhau. Lý do tìm kiếm nhiều địa điểm là bạn cần linh hoạt trong buổi chụp. Ô tô hoặc xe tải có thể chặn các con hẻm, đám đông có thể di chuyển qua lại vào thời điểm chụp, hoặc ánh sáng có thể không như ý muốn. Có rất nhiều thứ có thể khiến địa điểm trở nên không phù hợp khi bạn đến nơi.

Dưới đây là một số địa điểm lý tưởng để bạn chụp ảnh và tạo ra cảm hứng mới

Ánh đèn Neon

Ảnh neon rất được yêu thích trên Instagram và thật dễ hiểu tại sao. Chúng rất thú vị và là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra những hiệu ứng hình ảnh sáng tạo.

Những tấm gương cửa kính

Những tấm gương của kính phản chiếu cũng tạo ra những hiệu ứng thị giác thú vị khiến cho bố cục hình ảnh của bạn trở nên khác lạ hơn.

Đứng từ trên cao

Đô thị nhộn nhịp với những ánh đèn phát ra từ những ngôi nhà cao ốc hay những ánh đèn đường sẽ tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp và lãng mạng.

Các công viên giải trí

Các công viên giải trí cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì những nơi này thường có nhiều ánh sáng và các bóng đèn. Bạn có thể vận dụng các ánh đèn điện để làm nổi bật người mẫu.

Những bức tường

Lựa chọn những bức tường độc đáo và không đặt người mẫu quá xa các bức tường tránh làm cho các bức tường bị Blur, bạn có thể tham khảo phương pháp đơn giản này để tạo ra những hình ảnh đẹp.


Theo https://webnhiepanh.com/
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây