Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 24 năm 2019

Chủ nhật - 10/03/2019 21:23
Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 24 năm 2019, sẽ được tổ chức tại tỉnh GIA LAI. Hạn gửi file ảnh đến hết ngày 20/3/2019. Rất mong anh chị em nghệ sĩ nhiếp ảnh trong khu vực khẩn trương hoàn thiện tác phẩm tham gia dự thi.
Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 24 năm 2019

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 24 năm 2019  tại Gia Lai.

Các đơn vị tham gia gồm 10 tỉnh, thành phố: Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

I. ĐỀ TÀI: “Đất nước - Con người Nam Trung Bộ & Tây Nguyên”.

Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới - biển đảo quốc gia.

II. THỂ LỆ:

1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên .

2. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3.000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn  (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).

3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên. Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).

5. Hội đồng giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh online trên trang web của liên hoan, với phần mềm chấm ảnh chuyên dụng.

6. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của các tác phẩm tham dự, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.

7. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.

III.TỔ CHỨC

  •  Tên triển lãm: “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 24 năm 2019
  •  Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam điều hành công tác chấm chọn ảnh online. Trao các giải Đồng đội, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích; Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo, chi trả thù lao chấm ảnh cho các thành viên Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành, tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.
  • Tỉnh đăng cai thành lập Ban tổ chức (cử Trưởng, Phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc: nhận ảnh triển lãm từ các đơn vị, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất khác để thực hiện tổ chức trưng bày và Lễ trao giải, khai mạc triển lãm, chi trả nhuận ảnh trưng bày triển lãm (nếu có)…
  • Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tỉnh đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh.
  • Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự Liên hoan.

IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử ra quyết định thành lập.

V. THỜI GIAN:

1- Hình thức gửi ảnh:

          - Gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn.

          - Hạn gửi file ảnh: từ ngày mở trang web đến hết ngày 20/3/2019

          * Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự liên hoan của các tác giả, Ban tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên trang web của liên hoan.

         2Lịch chọn ảnh triển lãm và chấm giải:

          - Chấm ảnh online: từ ngày 25/3 đến ngày 05/4/2019.

- Công bố ảnh được triển lãm: ngày 10/4/2019

          - Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm online độc lập trên trang web của liên hoan, với phần mềm chấm ảnh chuyên dụng cho đến giải thưởng.

Sau khi chấm ảnh, Ban tổ chức sẽ công bố danh sách tác giả, tác phẩm được chọn triển lãm trên trang web của Liên hoan, đồng thời thông báo tới các tác giả và Hội Văn học Nghệ thuật các địa phương. Các tác giả phóng ảnh cỡ 30x40cm đến 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30cm, ảnh panorama có cạnh dài không quá 45cm và nộp về Hội Văn học Nghệ thuật của tỉnh mình. Các tỉnh tập hợp ảnh, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về Ban tổ chức - Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai (Ban tổ chức không nhận ảnh riêng lẻ của từng tác giả), theo địa chỉ:

          Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai

          - Địa chỉ: 24, Trần Hưng Đạo - TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai

- Điện thoại liên hệ: 02693.824679 hoặc liên hệ với họa sĩ Trần Mạnh Đức,

- ĐT: 0987.717471. Email: tapchivngl@gmail.com

- Hạn chót nhận ảnh giấy để triển lãm: ngày 20/4/2019

- Trao giải và khai mạc triển lãm: ngày 28/4/2019 tại Đường Anh Hùng Núp, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

VI. GIẢI THƯỞNG:

+ Hội NSNAVN trao 1 Huy chương Vàng, kèm theo: 5.000.000 đồng.

+ Hội NSNAVN trao 3 Huy chương Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng.

+ Hội NSNAVN trao 4 Huy chương Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng.

+ Hội NSNAVN trao 7 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

+ Hội NSNAVN trao 3 giải đồng đội, mỗi giải: 1.000.000 đồng và cờ lưu niệm.

Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; Các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét tài trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội NSNA Việt Nam.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai rất mong được lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội (Liên hiệp) Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực ủng hộ giúp đỡ, chỉ đạo, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, tài trợ kinh phí để các nhà nhiếp ảnh địa phương tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên lần thứ 24 năm 2019 tại Gia Lai thành công tốt đẹp.

 

Tác giả bài viết: ĐĂNG KHOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây