Sử dụng flycam trong chụp ảnh phong cảnh

Thứ ba - 27/11/2018 02:48
Nếu như trước đây trong quá trình sáng tác hay nói bóng bẩy như một số nhà nhiếp ảnh là “Đi săn tìm con Art”, chụp ảnh phong cảnh là một thể loại ảnh khó, đòi hỏi rất nhiều ở các nhà nhiếp ảnh về thể lực, thiết bị chụp…
Sử dụng flycam trong chụp ảnh phong cảnh
Với máy ảnh thông thường để chụp được một bức ảnh phong cảnh đẹp, ấn tượng, bạn phải leo lên nóc nhà cao tầng hay trèo lên một ngọn núi nào đấy thì hiện nay, với Flycam  - thiết bị bay điều khiển từ xa dùng chụp ảnh, quay phim từ trên không đã và đang dần dần chiếm lĩnh vai trò của mình ở Việt Nam và trên toàn thế giới trong việc chụp thể loại ảnh này.  Bạn có thể đứng dưới mặt đất, điều khiển flycam bay lượn để chụp những cánh đồng mùa lúa chín vàng như dải mật, những dãy núi nhấp nhô trùng điệp, những cây cầu hiên ngang bắc qua những dòng sông uốn lượn…và cho ra đời những bức ảnh vô cùng đẹp và hoành tráng.
 

Khi sử dụng Flycam các bạn cần nắm được một số nguyên tắc và kỹ năng sau:

1.Tuân thủ luật pháp qui định (Thủ tục cấp phép bay flycam, những vùng, khu vực cấm bay flycam...)
2. Thành thạo kỹ năng điều khiển máy
3. Thông số kỹ thuật và qui tắc an toàn bay
4. Nghiên cứu kỹ địa hình vị trí định chụp (tham khảo trước Google Map) cố gắng tìm hiểu trước vị trí các lạch nhỏ, ao hồ, ngọn núi. Vì chính các phần tử này tạo thành đường nét trong bức ảnh của bạn.
5. Khi đến vị trí sáng tác, tìm chỗ cất cánh an toàn, bằng phẳng, khô ráo, xa các vật thể chắn tầm mắt. Chỉ cho flycam cất cánh khi đã có tín hiệu GPS, sau khi cho flycam khởi động, điều khiển flycam nâng lên hạ xuống 2,3 lần ở độ cao thấp đề phòng có trục trặc kỹ thuật.
6. Nếu bạn không cần video, khi bay hạn chế bay xa, lượn ngang lượn dọc trên cao không an toàn và pin hao tổn nhanh. Khi lượng pin còn khoảng 30% thì nên cho flycam trở về.
7. Sau mỗi lần chụp bạn nên thay thẻ nhớ, (nên mua nhiều thẻ nhớ dung lượng nhỏ) để lưu dữ liệu ảnh vừa chụp.
 
Những bức ảnh sau đây được tác giả Trần Bình An chụp ở Quảng Bình bên dòng Sông Gianh hiền hòa .Cảnh vật và cuôc sống con người ở vùng đất nhiều nắng gió này tạo thành những bức tranh mỹ lệ hoành tráng, hiếm có nơi nào sánh được. Tất cả các ảnh được chụp bằng flycam DJI Mavic Pro và hậu kỳ bằng chương trình nối ảnh PTGui của hãng New House Internet Services, website: ptgui.com...
 
 
Xã Cảnh Dương anh hùng bên cửa biển Sông Loan.

 
 
Núi đá vôi Lèn Bảng. Xã Tiến Hóa, Tuyên Hóa bên bờ tả ngạn Sông Gianh.
 
 
Cơn mưa chiều đến từ bên kia núi Cao Mại về xã Quảng Tiên bên bờ Sông Gianh
 
 
Xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn với Cầu đường sắt Minh Lệ qua dòng Sông Son.

 
 
Xã Mai Hóa, Tuyên Hóa. Panorama 180 độ. 
Bài và ảnh: Trần Bình An
 

Tác giả bài viết: NHSQNAM

Nguồn tin: nhiepanhvietnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây