Tây Nguyên ngày hội lớn!

Thứ bảy - 01/12/2018 20:39
(QNO) - "Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên" 2018 đã khai mạc tối 30.11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai).
Tây Nguyên ngày hội lớn!

Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, nhằm tôn vinh, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Lễ hội sẽ góp phần tạo môi trường thuận lợi để giao lưu văn hóa, tăng thêm sự đoàn kết, hiểu biết, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân các dân tộc trong tỉnh và cộng đồng các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. 
Sau phần nghi thức khai mạc là chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Huyền thoại đất và người Gia Lai, Cồng chiêng và Lễ hội dân gian Tây Nguyên, Cồng chiêng Tây Nguyên nhịp nối những trái tim với 11 cảnh diễn sẽ tiếp nối nhau do 200 diễn viên chuyên nghiệp; 1.000 nghệ nhân, diễn viên quần chúng thuộc các đơn vị nghệ thuật Trung ương và các tỉnh Tây Nguyên cùng các sở, ban, ngành, đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai thực hiện.
Với những màn sử thi, cảnh diễn ca ngợi mảnh đất và con người của đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ được tái hiện trong ca khúc: “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”, “Đến với cao nguyên”, “Tháng ba Tây Nguyên”, “Tình ca Tây Nguyên”, “Hát mừng Anh hùng Núp”, "Tìm về đêm hội làng”, “Ngọn lửa cao nguyên”, “Đôi mắt Pleiku”, “Chào Festival cồng chiêng”, cùng những hoạt cảnh về sự kiên cường bất khuất trong đấu tranh của các dân tộc Tây Nguyên và phần hòa tấu cồng chiêng được tái hiện trên sân khấu thật sôi nổi, hoành tráng, đầy ý nghĩa…

Festival cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 sẽ diễn ra trong ba ngày từ 30-11 đến 2-12. Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ĐĂNG KHOA

Tác giả bài viết: NHS

Nguồn tin: www.baoquangnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây